Before I Fall (2017) ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี เต็ม เรื่อง hd Before I Fall (2017) บนเว็บไซต์สตรีมภาพยนตร์ฟรี - thmoviehdd.com

ถูกใจ
แชร์คัดลอกลิ้งก์แล้ว

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Before I Fall ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

หนังที่มีพล็อตยอดนิยม สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของ Lauren Oliver ตีพิมพ์เมื่อปี 2010 และได้รับเสียงตอบรับดีมากจากบรรดานักวิจารณ์ ทั้งยังได้เข้าชิงรางวัล ‘นิยายเยาวชนแนวเหนือธรรมชาติ/แฟนตาซียอดเยี่ยม’ จนค่าย Fox2000 ติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างภาพยนตร์ในปีนั้นเลย โดยวางตัว Ry Russo-Young เป็นผู้กำกับ และ Zoey Deutch จาก Why Him? (2016) มารับบท Sam ตัวเอกของเรื่อง

หนังดำเนินเรื่องเหมือนกับในนิยาย คือเล่าผ่านมุมมองของ Samantha Kingston เด็กสาวไฮสคูล 1 ในแก๊ง 4 สาวเฮี้ยว ที่ดำเนินชีวิตเช่นเด็กสาวไฮสคูลทั่วไป เหล่หนุ่ม จับกลุ่มเม้าท์มอย แกล้งเพื่อนสาวเฉิ่ม ตกดึกก็ไปปาร์ตี้ ซึ่งหนังใช้เวลาประมาณ 20 นาที ปูเรื่องให้เห็นชีวิตของ Sam และเพื่อน ๆ จนกระทั่ง เมื่อรถที่ Sam นั่งไปกับเพื่อนเกิดพลิกคว่ำระหว่างทางกลับจากปาร์ตี้ และ Sam ตาย แต่กลับกลายเป็นว่า เธอตื่นขึ้นบนที่นอนในเช้าวันเดิม

เธอหาทางหลีกเลี่ยงการนั่งรถกลับจากปาร์ตี้ได้สำเร็จ Sam และเพื่อนรอดตาย แต่เธอยังคงตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองติดอยู่ในวันเดิมอีก เธอจึงต้องหาทางออกอื่น เพื่อจะหลุดจากวังวนนี้ไปให้ได้ ด้วยการปรับเปลี่ยนตัวเองและเริ่มแก้ไขข้อผิดพลาดทุกอย่างในชีวิตที่ผ่านมา

ยังคงได้รับความนิยมในแวดวงฮอลลีวูด กับพล็อตว่าด้วยตัวเอกของเรื่องที่ฟื้นหรือตื่นขึ้นมาอยู่ในวันเดิม แล้วก็ต้องหาคำตอบและทางออกไปจากลูปนี้ และที่โดดเด่นจนได้รับการยกย่องว่าดีงามที่สุดเรื่องหนึ่ง ได้แก่ Groundhog Day (1993) ต่อมาก็เรื่อง Source Code (2011) และ Edge Of Tomorrow (2014)

สำหรับ Before I Fall มีไอเดียหลักคล้ายกับ Groundhog Day ว่าด้วยตัวเอกต้องหาคำตอบให้กับตัวเองว่าทำไมติดอยู่ในวันเดิม ๆ แต่ปรับเปลี่ยนให้เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งช่วง 30 นาทีแรก หนังมีกลิ่นอายทริลเลอร์ที่ชวนลุ้นระทึกดี แต่พอเข้าช่วงหลังกลับกลายเป็นฟีลดราม่าชีวิตวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยสารพันปัญหา หยิบยกมาพูดผ่านตัวละคร Sam บนพล็อตแนวแฟนตาซี ที่เลือกจะไม่อธิบายถึงที่มาที่ไปของการเกิดวังวนนี้

หนังเดินเรื่องได้น่าสนใจ ทำให้คนดูลุ้นและคอยติดตามไปกับการดิ้นรนหาทางออกของ Sam มีช่วงเอื่อยบ้างตอนกลางเรื่อง แต่ก็จบลงได้แบบคลี่คลาย มีการเฉลยปัญหาที่หยอดไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องว่ารถของ Sam และเพื่อนชนเข้ากับอะไรถึงเกิดอุบัติเหตุตายยกคัน ซึ่งนับเป็นลูกเล่นเล็ก ๆ อย่างหนึ่ง

สรุป รวม ๆ แล้ว Before I Fall เป็นหนังดราม่าที่ทำได้ดี มีส่วนผสมของสาระและบันเทิงอย่างลงตัว ขมวดจบได้ในเวลา 1 ชั่วโมง 29 นาที แต่ขอเตือนสำหรับคนที่คาดหวัง นี่ไม่ใช่หนังตื่นเต้นระทึกขวัญอย่างที่เห็นในหน้าหนังและตัวอย่างนะ

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

หนังใกล้เคียง

Load more

หนังมาใหม่

Load more
ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย